Chiến lược MKT tốt giúp tuyển sinh 2021 tăng tốc trở lại

Những chiến lược Marketing giáo dục hiện vẫn còn là một bài toán khó dành cho ngành Giáo dục bởi sự bất biến của xã hội ngày nay, khiến cho tuyển sinh 2021 trở nên khó khăn và mất cân bằng hơn. Và để bắt đầu lấy lại được sự cân bằng cho ngành Giáo dục năm nay, thì chiến lược Marketing chính là sự cần thiết thiết yếu. 

Tuy nhiên, cũng tùy vào mục đích của từng tổ chức giáo dục mà chúng ta có thể chọn hướng hành động cho mỗi chiến dịch marketing giáo dục tốt nhất. Nhưng bên cạnh đó, cũng cần phải lưu ý và chú trọng những chiến thuật được gợi ý dưới đây:

1. Thời gian chính xác và thời điểm đúng đắn

Hãy nhìn vào khoảng thời gian tốt nhất để chuẩn bị cho mỗi chiến dịch marketing giáo dục của bạn, thông thường, tiến độ tuyển sinh 2021 cao điểm nhất sẽ diễn ra vào khoảng tháng 6 đến hết tháng 9 trong năm. Đây là quãng thời gian quan trọng mà không một trung tâm, tổ chức giáo dục nào muốn mình bỏ lỡ. Vậy phải làm thế nào để trường của bạn tạo được ảnh hưởng và gây dựng niềm tin đối với các bậc phụ huynh và các bạn trẻ? 

>> Bạn cần nhanh chóng bắt đầu kế hoạch của mình ngay từ tháng 3,4 hàng năm thông qua những hoạt động khuyến học, tập trung vào PR và Quảng cáo trực tuyến. Đừng để “nước đến chân mới nhảy”, điều này đôi khi khiến cho bạn rơi vào trạng thái trở tay không kịp với hàng loạt chiêu thức cạnh tranh từ các đối thủ khác nhau. Do đó, khi đã có được thời gian nhất định chuẩn bị cho việc khởi động trở lại, thì bạn nên chuẩn bị kết hoạch chạy dần từ trước để có hiệu quả hơn. 

2. Vận dụng hết các kênh đa phương tiện để tiếp cận sinh viên

Có thể thấy được, hiện nay số lượng các kênh tiếp cận người dùng ngày một tăng cao khiến bạn không thể là người đứng ngoài cuộc mà hãy ứng dụng vào chiến lược Marketing giáo dục. 

Hãy tối ưu hóa các nội dung, thông tin hữu ích qua các kênh như Facebook, Twitter, Instagram, WordPress,… Lượng người dùng truy cập internet hiện nay đang trở thành nguồn tiếp cận dồi dào cho những tổ chức giáo dục. 

Tuy nhiên tùy vào mục đích mà bạn nên sử dụng các kênh khác như PR báo chí, TVC, quảng cáo OOH (Out of Home) như banner poster tại các điểm trường học hay trạm, bến xe. Hãy cân đối mục tiêu của từng giai đoạn mà tìm một phương tiện truyền thông thích hợp. Đừng chỉ gò bó bởi duy nhất kênh socials hay sales, mà hãy phân bố nó ra rộng rãi hơn. 

3. Sử dụng các công cụ Digital để tối ưu hóa 

Có bao giờ bạn băn khoăn và trăn trở rằng việc bỏ phí những contents vô cùng hữu hiệu của mình?  Bạn cảm thấy rằng với những thông tin tận tâm, chủ đề sáng tạo như vậy, contents của bạn chắc chắn sẽ đánh động và lan tỏa? Trong giới tiếp thị truyền thông, thông thường sự lan tỏa này cần được tạo nên bởi nhiều nhân tố: nội dung chất, thời điểm vàng, target trúng tâm lý khách hàng. Tuy nhiên, không phải lúc nào contents của bạn cũng có khả năng lan tỏa. Nhưng đừng như vậy mà ngại ngần, hãy sử dụng tối ưu những phương thức digital để Marketing giáo dục như: Sử dụng Facebook Ads, SEO bài viết trên website tận dụng sức mạnh vô biên của quảng cáo CPM. 

Chỉ cần bạn làm tốt với các công cụ này, sẽ khiến cho chi phí chạy quảng cáo của doanh nghiệp giảm nhẹ thấy rõ qua lượng kết quả mang lại. 

4. Khẳng định giá trị khác biệt của bạn với mọi người

Tạo dựng thương hiệu riêng biệt luôn là một bài toán đau đầu nhất của những người làm marketing, đặc biệt là với marketing giáo dục. Tuy nhiên, đừng bao giờ bị cuốn vào sự cạnh tranh mà quên mất việc làm nổi bật giá trị cốt lõi của bạn. Khác biệt nằm ở việc trả lời câu hỏi “Điều gì mà bạn có thể làm được cho những ‘học sinh’ tương lai mà không phải là những tổ chức khác?” Việc quyết định và hành động đi theo giá trị cốt lõi khiến trường của bạn tạo được dấu ấn trong mắt khách hàng và khiến cho bạn có thể đi xa hơn trong tương lai.

Đừng quên việc dấn ấn riêng biệt của doanh nghiệp chính là điểm mấu chốt giúp cho bạn hơn đối thủ một bậc trước mặt khách hàng. 

5. Nắm bắt được “Tập khách hàng tương lai” 

Trong các chiến lược Marketing giáo dục, bạn cần xác định đối tượng cụ thể của mình là ai? Và thử đặt mình vào hoàn cảnh của những thí sinh sắp bước vào kì thi trung học phổ thông quốc gia, để trả lời những câu hỏi “ Họ đang thực sự cần gì?” và “Họ cảm thấy như thế nào” từ đó đưa ra được những câu trả lời mang tính chất định tính. 

Từ đó, khẳng định lại câu trả lời thông qua khảo sát định lượng sẽ khiến cho bạn hiểu rõ khách hàng tương lai hơn và tìm ra insight của họ. Bởi chính bạn nếu nằm trong trường hợp đó, bạn cũng sẽ phải cần những điều như vậy? 

Tổng kết: 

Để làm được những điều trên, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để thử, để kiểm tra chỉnh sửa và đi lại cho đúng đường. Tuy nhiên, kinh nghiệm và tâm huyết chính là yếu tố quyết định sự thành công trên những bước đi trong chiến lược Marketing giáo dục của bạn. Và sau đó, bạn có thể tăng tốc trở lại trước những biến động lớn của xã hội. 


Xu Hướng Số - Nơi cung cấp giải pháp chiến lược Marketing giáo dục hiệu quả nhất!  

Xu Hướng Số được biết đến là công ty truyền thông lớn là đối tác nhiều năm của các đơn vị trường học: “ĐH Hutech, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Kinh Tế, ĐH Bách Khoa, ĐH Văn Lang, …trong suốt năm qua. Do đó, chúng tôi luôn tự tin là nơi cung cấp các giải pháp chiến lược Marketing giáo dục hiệu quả nhất dành cho trường của bạn. 

Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong lĩnh vực quảng cáo ngành Giáo dục, chúng tôi luôn theo dõi và cập nhật những thay đổi trong chính sách và hoạt động quảng cáo để từ đó đưa ra những chiến lược tối ưu nhất để tăng hiệu quả trong những chiến dịch quảng cáo, đem lại hiệu quả cho những khách hàng của chúng tôi. 

Xu Hướng Số - Đơn vị cung cấp dịch vụ Zalo Ads mang đến cho doanh nghiệp của bạn: 

  • Thúc đẩy doanh số bán hàng 

  • Thu hút khách hàng tiềm năng 

  • Xây dựng thương hiệu cho bạn 

  • Xây dựng cộng đồng khách hàng của bạn

Liên hệ với Xu Hướng Số qua form thông tin phía dưới để được hỗ trợ tư vấn cụ thể quý khách hàng nhé!


CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG XU HƯỚNG SỐ

Địa chỉ: (Lầu 1 đến lầu 5) Tòa nhà 56 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0908.442.106

Điện thoại: 028.6258.9034  –  028.6258.9036  –  028.6258.9046  (7 Line)

Website: www.xhs.vn

Fanpage: www.facebook.com/truyenthongxuhuongso

Mail: contact@trenddigital.vn

 

LIÊN HỆ

Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Xu Hướng Số

TƯ VẤN NGAY

Click to call