Dự đoán ngành nghề làm bão thị trường MKT trong năm 2021

Mở đầu cho năm mới với sự trở lại của mùa tuyển sinh 2021 đến từ các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trong nước Việt Nam. Và dự đoán cho những xu hướng đi sắp tới của nghề nghiệp tương lai Việt Nam sẽ đi theo con đường nào. Xã hội đang cần những ngành nghề gì trong tương lai, và nó có ảnh hưởng như thế nào để ngành quảng cáo trong năm nay. Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé! 

I. TOP 6 ngành nghề dự đoán tiếp tục HOT trong năm 2021

1. Ngành Xây dựng 

Việt Nam đang tiến vào bảng xếp hạng 3 quốc gia có ngành xây dựng phát triển nhanh nhất tại Châu Á. Do vậy, nhu cầu cho nhân lực của ngành này tăng chóng mặt với khoảng 400.000 – 500.000 người/năm. Trong đó, kỹ sư với chuyên môn kỹ thuật cao đang rất khan hiếm. Đây sẽ là cơ hội nghề nghiệp rất tốt cho các bạn trẻ trong tương lai.

Được đánh giá là một trong 6 ngành HOT nhất trong mùa tuyển sinh 2021 lần này tại các trường đại học và cao đẳng trong nước. 

2. Ngôn ngữ Anh 

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Trong quá trình học, sinh viên được trang bị các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế… nhằm đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế. 

Ngoài ngôn ngữ Anh, các ngành ngôn ngữ Trung, Hàn, Nhật cũng giúp sinh viên, người lao động có nhiều cơ hội việc làm. Bởi hiện rất nhiều doanh nghiệp đa quốc gia đầu tư tại Việt Nam nên nhu cầu lao động thành thạo ngoại ngữ là rất lớn.

3. Công nghệ thông tin 

Công nghệ thông tin (CNTT) là ngành Giáo Dục liên tục "hot" trong suốt nhiều năm qua. Theo nhiều chuyên gia, mức lương trung bình của 1 lập trình viên những năm gần đây rất cao, có thể lên đến gần 2.000 USD nếu sở hữu chuyên môn, năng lực vững chắc, cộng thêm khả năng "đón đầu" công nghệ mới. Theo đó, nhu cầu nhân lực cho ngành cần khoảng 80.000 người/năm. Trong khi hàng năm, số sinh viên ra trường chỉ khoảng 32.000 người và chỉ 15% có thể đáp ứng được yêu cầu. Với lý do đó, CNTT sẽ dẫn đầu xu hướng trở thành ngành nghề hot trong năm 2021 và trong tương lai.

4. Digital Marketing

Internet đã mở ra cho ngành marketing một cách thức tiếp thị mới. Có thể nói, không có doanh nghiệp nào có thể phát triển nếu không có chiến lược Digital Marketing đúng đắn. Theo dự báo của Trung tâm Nhân lực TP. Hồ Chí Minh, riêng tại thành phố này, nhu cầu nhân lực ngành Marketing là 10.000 người/năm. Ngành cũng luôn nằm trong top 6 những ngành hot nhất trong hiện tại và tương lai.

5. Logistics

Ngành Logistics có mặt tại Việt Nam khoảng 30 năm trở lại đây với tốc độ phát triển ấn tượng, lên đến 35 - 40%. Hơn 1.500 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này và con số này dự đoán sẽ càng tăng trong thời gian tới. Thống kê của Viện Nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam, 3 năm tới, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics cần khoảng 18.000 lao động. Điều này cho thấy, tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm dành cho những người theo học ngành Logistics là rất lớn.

6. Công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm thuộc khối ngành công nghệ chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất, bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học… Là ngành được Chính phủ lựa chọn trong nhóm ngành công nghiệp chính ưu tiên phát triển giai đoạn 2025, tầm nhìn 2035.

II. Các xu hướng của chiến lược quảng cáo trong ngành giáo dục năm 2021

Với sự hiện tại của thế kỉ 21 sẽ khiến cho thị trường cần phải có nhiều hơn các cách để tiếp cận xu hướng phù hợp với ngành Giáo dục. Cụ thể với xu hướng Marketing của ngành Giáo Dục cũng có các xu hướng sau: 

Các đoạn viral video được phát trực tiếp: Số liệu cho thấy số lượng người xem video ngày càng tăng. Người ta ngày càng lên mạng và xem các video ngày càng nhiều hơn. Gần một nửa số lượt xem các video của Millennial là trên điện thoại. Sử dụng video trong kế hoạch truyền thông bây giờ đã là điều bắt buộc. 86% các trường đại học có kênh YouTube riêng. Năm tới, video được phát trực tiếp sẽ lên ngôi.

Trải nghiệm sống động và chân thật qua hình ảnh trên fanpage: Mang đến cho sinh viên cái nhìn cụ thể hơn khi Fanpage của trường có một chiến lược Marketing hoàn chỉnh. Nơi giúp sinh viên hiểu rõ về sự quan tâm của nhà trường đối với sinh viên qua các nội dung thông báo, sinh hoạt chung, các CLB, các hội thi khiến tân sinh viên ao ước được là 1 phần của ngôi trường này. 

Cá nhân hóa bằng Email: Cá nhân hóa đơn giản là hãy nêu tên của người nhận email, việc được gọi chính xác tên sẽ làm người nhận cảm thấy được quan tâm hơn. Họ sẽ cảm thấy hứng thú và có ý định muốn đọc hơn việc nhận một lá thư “chào bạn” chung chung. Để cá nhân hóa thật sự hiệu quả, nên cá nhân hóa tiêu đề của trang web, các trang blog mà bạn đề xuất trên các trang web mà khách hàng đang đọc. Càng thu thập nhiều thông tin việc cá nhân hóa sẽ càng chính xác hơn.

III. Địa điểm cung cấp giải pháp Marketing cho ngành Giáo dục tốt nhất tại TP.HCM? 

Để thực hiện một chiến dịch quảng cáo cho ngành Giáo dục hiệu quả, trường cần biết tận dụng và phối hợp hài hòa các công cụ trên cùng với phương thức Marketing online để đạt được hiệu suất tốt nhất. Nếu gặp khó khăn, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của một agency uy tín. 

Xu Hướng Số tự hào là doanh nghiệp tiên phong đầu tiên trong mô hình D2C (Direct to Customers), mang đến những giải pháp Digital Marketing đạt hiệu quả cao từ Google, Cốc Cốc và đặc biệt là Facebook, giải quyết những bài toán khó nhằn để mang đến hiệu quả tốt nhất dành cho ngành Giáo dục.

Liên hệ với Xu Hướng Số qua form thông tin phía dưới để được hỗ trợ tư vấn cụ thể quý khách hàng nhé!


CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG XU HƯỚNG SỐ

Địa chỉ: (Lầu 1 đến lầu 5) Tòa nhà 56 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0908.442.106

Điện thoại: 028.6258.9034  –  028.6258.9036  –  028.6258.9046  (7 Line)

Website: www.xhs.vn

Fanpage: www.facebook.com/truyenthongxuhuongso

Mail: contact@trenddigital.vn

LIÊN HỆ

Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Xu Hướng Số

TƯ VẤN NGAY

Click to call