TOP 7 cách bán hàng hiệu quả dành cho doanh nghiệp sau dịch covid 19

Sau một thời gian dài chiến đấu với đại dịch covid 19 sau lần bùng dịch thứ 4 này, đã khiến cho nhiều doanh nghiệp phải lao đao và đi đến bờ vực phá sản. Do đó, đối với sự trở lại của cuộc sống bình thường mới này, đòi hỏi các doanh nghiệp cần có các chiến lược đúng đắn để khôi phục lại nền kinh tế một cách tốt nhất.

Vậy đâu sẽ là hướng đi đúng đắn dành cho các doanh nghiệp? Mời các bạn tìm hiểu với Xu Hướng Số qua bài viết lần này để tìm ra 7 cách bán hàng hiệu quả nhất dành cho các doanh nghiệp trong thời gian sắp tới.

1. Cập nhật nhanh chóng sơ lược về khách hàng

Bằng những dữ liệu có sẵn trên Facebook, Twitter,…bạn hãy nhanh chóng tìm hiểu và cập nhật nhanh sơ lược về khách hàng. Đây được xem là bước quan trọng và cần thiết nhất đối với các doanh nghiệp, khi việc tìm kiếm và cập nhật lại các thói quen của khách hàng chính là điều khiến cho doanh nghiệp tìm ra được cách bán hàng hiệu quả. Khi việc hiểu được khách hàng muốn gì và cần gì thì cách tiếp cận của bạn với khách hàng sẽ hiệu quả hơn.

Đồng thời, với việc trở lại sau một thời gian nghỉ dịch thì không ít nhiều các thói quen và tập tính của khách hàng cũng đã trở nên khác đi so với trước đó.

2. Tập trung vào nguyên lý 80/20

Đừng quên vận dụng nguyên lý 80/20 vào trong bài toán bán hàng online của doanh nghiệp để tìm ra được cách bán hàng hiệu quả cho doanh nghiệp. Khi việc tập trung vào 20% sản phẩm, khách hàng, nhân viên mới thật sự tạo ra 80% lợi nhuận.

Do đó, đừng vạch ra quá nhiều mục tiêu, tiêu chuẩn việc phải bán hàng hiệu quả nhanh chóng trong thời điểm này mà hãy từ từ xây dựng và lên lại kế hoạch hoàn chỉnh cho chiến dịch Marketing của doanh nghiệp.

3. Xây dựng đội ngũ nhân viên song song với chiến lược bán hàng

Bên cạnh với việc xây dựng chiến lược bán hàng phù hợp trong thời gian này thì việc xây dựng và tranning các kiến thức, kỹ năng dành cho đội ngũ nhân viên của mình cũng là điều quan trọng. Để qua đó, bạn sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất để giúp doanh nghiệp chốt sale hiệu quả tốt nhất. 

Đồng thời, việc tranning các kĩ năng cần thiết cho đội ngũ nhân viên cũng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi đưa công ty phát triển vượt bậc lên một tầm cao mới.

4. Xây dựng lòng tin dành cho khách hàng

Vì muốn nhanh chóng có được doanh số ngay từ lúc mới bắt đầu làm việc lại, nên hầu hết các doanh nghiệp chưa chú trọng và thấu hiểu khách hàng của mình. Do đó, hãy là một người đưa ra nhiều lời khuyên đúng đắn và cần thiết cho khách hàng của bạn. Từ đó, sẽ giúp bạn có được lòng tin của khách hàng và doanh số tự nhiên tìm kiếm đến bạn.

5. Am hiểu về sản phẩm

Có một số khách hàng hiện nay còn hiểu rõ sản phẩm nhiều hơn bạn nghĩ, bởi khi họ phải bỏ ra một số nhất định thì đều dành thời gian rãnh của mình để tìm hiểu kĩ sản phẩm. Do đó, điều cần thiết nhất dành cho bạn đó chính là luôn hiểu rõ về sản phẩm để luôn sẵn sàng trả lời các thắc mắc của khách hàng, cho dù những câu hỏi này có khó khăn đến đâu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cập nhật thường xuyên các tin tức liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang bán. Dành thời gian để phân tích các nhận xét để tìm kiếm các phương thức truyền thông dễ hiểu nhất, nhằm mang đến ưu điểm khiến khách hàng phải chọn bạn.

6. Xây dựng kênh truyền thông thân thiện

Bên cạnh đó, việc giúp cho khách hàng có cái nhìn thân thiện hơn với doanh nghiệp qua các trang truyền thông thân thiện của mình là điều không thể bỏ qua. Do đó, doanh nghiệp cũng nên xây dựng các trang fanpage có nội dung thân thiện, chia sẻ nhiều kinh nghiệm, thông tin bổ ích để mang đến hình ảnh thân thiện dành cho khách hàng. Song đó, doanh nghiệp cũng có thể truyền thông, quảng cáo các sản phẩm của mình qua trang fanpage ấy để cập nhật thông tin thêm về sản phẩm của mình cho nhiều người biết hơn. 

7. Lựa chọn các kênh bán hàng có chọn lọc

Cuối cùng quan trọng nhất với chiến lược tìm kiếm cách bán hàng hiệu quả sau dịch covid, chính là việc lựa chọn đúng kênh bán hàng. Cụ thể, với các kênh bán hàng hiệu quả hiện nay đang được đề cử đến bao gồm:

- Facebook Ads

- Google Ads: quảng cáo website, quảng cáo banner.

- Zalo Ads

- Email Marketing

- Báo điện tử

Hi vọng với TOP 7 cách chuẩn bị cho chiến lược bán hàng hiệu quả sau dịch covid 19 sẽ khiến cho các doanh nghiệp có thêm nhiều thông tin để vạch ra hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp của mình. Bên cạnh đó, nếu như cần hỗ trợ tư vấn các giải pháp cung cấp phương thức quảng cáo online hiệu quả, quý doanh nghiệp có thể liên hệ với Xu Hướng Số để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

Xu Hướng Số với kinh nghiệm hơn 6 năm hoạt động trên thị trường sẽ là chỗ dựa vững chắc giúp giải quyết nhanh chóng các vấn đề khó khăn của doanh nghiệp. Do đó, quý khách hàng có thể yên tâm khi tìm kiếm các giải pháp quảng cáo online của doanh nghiệp tại công ty chúng tôi!

Liên hệ với Xu Hướng Số qua form thông tin phía dưới để được hỗ trợ tư vấn cụ thể quý khách hàng nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG XU HƯỚNG SỐ

Địa chỉ: (Lầu 1 đến lầu 5) Toa nhà 56 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0908.442.106

Điện thoại: 028.6258.9034  –  028.6258.9036  –  028.6258.9046  (7 Line)

Website: www.xhs.vn

Fanpage: www.facebook.com/truyenthongxuhuongso

Mail: contact@trenddigital.vn

LIÊN HỆ

Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Xu Hướng Số

  • Trụ sở chính: Lầu 01 đến 05, Tòa nhà 56 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Chi nhánh: 140B Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • 028.6258 9034 - 028.6258 9036
  • 028.6258 9046 (7 line)
  • contact@trenddigital.vn
  • 0908 442 106
  • www.xhs.vn
  • www.trenddigital.vn

TƯ VẤN NGAY

Click to call